Tám thùng gỗ để bên đường không có người nhận lãnh này gây bất ngờ cho nhiều người khi chứa đựng những món đồ quý giá.

Bên ven đường một lối đi bộ của đường Hinh Uyển, Liễu Châu, Trung Quốc có 8 thùng gỗ với kích thước khác nhau đặt lăn lóc bên đường đã 4 tháng không được ai đến nhận và chú ý đến.

▼ Thanh tra thành phố đã đến để kiểm tra và di chuyển số hộp gỗ này vì nó chiếm mất lề đường và khu vực để xe đạp cho người dân.

Qua những khe nứt trên những chiếc hộp gỗ, các thanh tra cho biết rất có thể bên trong có chứa các tảng đá khác nhau. Nhân viên trật tự đô thị cũng đã dò hỏi các cửa hàng liên quan gần đó nhưng không có ai chịu nhận số hộp gỗ này.

▼ Các nhân viên an ninh đã di chuyển số hàng này về kho, khi mở số thùng gỗ này ra để kiểm tra họ không khỏi giật mình trước số hàng đang có trước mắt mình.

▼ Số đá này được xác định là đá ngọc bích

▼ Ước tính của lô hàng đá quý này lên đến 130.000 nhân dân tệ (gần 466 triệu). Điều đáng ngạc nhiên hơn là số kho báu này đã được để bên lề đường suốt 4 tháng nhưng không một ai ngó ngàng và để ý đến.

▼ Thông tin được điều tra sau đó, chủ nhân của số đá ngọc bích này là bà Pang. Lý do suốt 4 tháng qua số đá này bị vứt bỏ bên lề đường này là do tranh chấp về kinh doanh.

Số hàng này được đưa đến Quế Lâm để gia công và tiêu thụ, nhưng sau khi xem hàng bà Pang thấy rằng độ cứng của đá không đạt chuẩn hơn nữa màu sắc cũng không đẹp rất có thể trong thời gian tới sẽ bị phai màu. Họ đã từ chối số hàng này và màn đàm phán này thất bại, họ cũng từ chối hoàn tiền đặt cược. Số hàng này đã được vận chuyển bỏ lại bên lề đường và trở thành vô chủ.

Video hay: Xem những bí ẩn của công phu Thiếu Lâm “phi kim xuyên kính”

Mộc Lan

Xem thêm:

Nữ y tá nhét hơn 2.500 trẻ em Do Thái vào thùng rác và quan tài, mãi đến 70 năm sau sự thật tuyệt vời mới được hé lộ

Phát hiện khối đá ngọc bích khổng lồ gần ‘200 tấn’ ở Myanmar

Thiếu niềm tin vào Thần Phật, con người đi về đâu?

Source : ins.dkn.tv