Nhiều chiếc xe với thiết kế độc dị sẽ xuất hiện tại vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018”, diễn ra vào ngày 15.4 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Chiều tối 14.4, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018” được ráo riết hoàn thành. Được tổ chức từ năm 1981 tại nhiều nước như Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc…,  năm nay là lần thứ 9 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 165 đội tuyển. Những chiếc xe này sử dụng động cơ do Honda cung cấp nhưng thiết kế, chế tạo đều do thí sinh dự thi trực tiếp sản xuất.

Do đó cũng như mọi năm có rất nhiều kiểu dáng thiết kế xe độc dị được các đội trình diễn trong cuộc thi.

Thành viên đội đại học Mỏ Địa chất cho biết để hoàn thành chiếc xe nhóm thí sinh đã phải ròng rã làm việc trong 4 tháng.

Để nâng cao tối đa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, các đội sẽ phải cải tiến, điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe…

Mỗi chiếc xe sau khi hoàn thành có thể nặng tới 60kg và vận tốc tối đa đạt 45km/h.

Đường thi gồm 8 vòng xe chạy trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây.

Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất sẽ là đội chiến thắng. Kỷ lục hiện tại là 3.644,86km/lít xăng.

Đoàn Thảo Vy tay lái của đội CLCTec 02 Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết đã phải luyện tập rất nhiều. Vì ngoài khả năng điều khiển xe, người lái còn phải biết điều tiết lượng xăng phù hợp để tiết kiệm nhất.

Một chiếc xe tham dự cuộc thi đang chạy thử thu hút sự chú ý của nhiều người.

Những công đoạn chuẩn bị cuối cùng được các đội thi chuẩn bị gấp rút trong tối 14.4.

Cuộc thi được đánh giá là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh nhằm nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho mọi người

Theo Khôi Lâm

Comments

comments

Source : hayquadi.com