Một khu đất trống tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là bãi chứa của hàng trăm nghìn chiếc xe đạp, đủ mọi màu sắc, chủng loại khác nhau. Sự phát triển nhanh chóng của những công ty xe đạp ở đất nước này đã khiến điều mà các doanh nghiệp sợ nhất khi kinh doanh xảy ra: cung vượt quá cầu.

Hàng ngày, đống xe đạp không ngừng cao thêm

Những đống xe đạp bị vứt bỏ hoặc hư hỏng đã trở thành cảnh quen thuộc tại nhiều thành phố Trung Quốc.

Không chỉ có ở đây, khắp Thượng Hải, Chiết Giang và nhiều nơi khác, các bãi chứa khổng lồ mọc lên như nấm. Những chiếc xe đạp đắt tiền chất thành đống, hứng từng đợt nắng mưa.

Ngành công nghiệp sản xuất xe đạp đang bùng nổ đã phải đối mặt với những thách thức trong quản lý xe và sắp xếp bãi đậu xe

Xe đạp của công ty Ofo được xếp chồng lên nhau tại một khu đất trống ở Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến.

Bãi đất này từng là khoảng sân chơi nhưng được tận dụng để những chiếc xe đạp bỏ đi. Ngày càng nhiều xe đạp mang đến đây, người dân khu vực không còn chỗ vui chơi

Được biết, chi phí để thuê kho bãi và vận chuyển những chiếc xe này cũng không hề nhỏ. Người ta không bán tháo hạ giá để phá vỡ thị trường, nên họ đành chọn cách bỏ đi.

Nhiều chiếc xe bị vút bỏ quá lâu dẫn đến việc bị rêu phong, cây cỏ mọc xằng xéo xung quanh.

‘Bãi tha ma’ xe đạp khổng lồ ở Thượng Hải.

Hầu hết chúng đều là những chiếc xe còn rất mới.

Xe đạp vứt chỏng chơ trong một ngày khói bụi ô nhiễm ở Thượng Hải.

Mặc dù, một số người tin rằng sử dụng xe đạp lưu thông trên đường giúp cải thiện môi trường sống nhưng những người khác lại coi nó là vật dụng gây ra cảnh lộn xộn trong thành phố.

Vớt được 15.000 xe đạp/năm dưới kênh rạch ở Amsterdam, vì sao lại có con số kinh khủng vậy?

Source : hong.vn