Tháp nghiêng Pisa nổi tiếng của Italia là hình ảnh có thể liên tưởng khi thấy tòa chung cư Yun Tsui ở Đài Loan đổ nghiêng sau trận động đất mạnh 6 độ richter.

Đêm qua 6/2, một trận động đất mạng 6 độ richter đã xảy ra tại Hoa Liên (Đài Loan) khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 219 người khác bị thương và 177 người mất tích. Trận động đất được xác định xảy ra lúc 23h50, có tâm chấn nằm ở độ sâu 10 km, cách trung tâm huyện Hoa Liên khoảng 18,3 km.

Đã có khoảng 118 đợt dư chấn được ghi nhận sau trận động đất. Hiện cơn địa chấn đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Trong số những người mất tích, có 147 người còn mắc kẹt trong tòa chung cư 12 tầng mang tên Yun Tsui. Tòa nhà này đã bật móng và đang nghiêng 45 độ, hết sức nguy hiểm cho bất cứ đi lại trong khu vực có bán kính hàng chục mét bởi nó có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, 24 người khác được cho là đang mắc kẹt trong đống đổ nát của tòa nhà Guosheng 6th Street. Tòa khách sạn Marshal hiện cũng đang ở trong tình trạng chờ sập do 3 tầng dưới cùng của tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. 2 nhân viên lễ tân của khách sạn này cũng đang mất tích.

Sáng nay 7/2, nhà chức trách Đài Loan đã đến hiện trường tòa chung cư Yun Tsui để thị sát công tác cứu hộ. Theo thống kê hiện tại, đã có ít nhất 5 tòa nhà đổ nghiêng sau cơn địa chấn, 2 cây cầu buộc phải đóng cửa và một số đoạn đường cao tốc cũng phải cấm lưu thông.

ads by ants

Trận động đất còn khiến khoảng 213 hộ gia đình phải sống trong cảnh thiếu điện và 30.000 hộ phải sống trong cảnh thiếu nước. Để đề phòng rủi ro tiếp theo có thể xảy ra, toàn bộ các trường học và văn phòng tại Hoa Liên đã phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Source : haysongthat.com