Khi đang đi dạo trên bãi biển các ngư dân này đã phát hiện ra một con cá mập trắng đã chết bị trôi dạt vào bờ. Điều kỳ lạ là bụng của con cá này dường như đang có thứ gì đó chuyển động bên trong.

Mọi người đều rất tò mò, rốt cuộc bên trong bụng của con cá này là gì. Người đàn ông này đã dùng dao rạch lên bụng cá mập để xem xét kỹ hơn.

Khi quan sát những vết thương trên người của nó, nhiều người cho rằng rất có thể con cá đã chết do đụng phải cánh quạt của một con tàu.

▼ Người đàn ông rạch nhát thứ hai phía dưới bụng của con cá

▼ Quá trình rạch hoàn thành, nội tạng bên trong dần lộ rõ

▼ Có thứ gì đó đang chuyển động bên trong khoang bụng này

▼ Mọi người đều khá kinh ngạc

▼ Hóa ra đây là một con cá mập mẹ, bên trong còn có một con cá mập con

▼ Cuộc đụng độ kinh hoàng này đã khiến cá mập mẹ chết, tuy nhiên điều kỳ diệu đã xảy ra khi cá mập con vẫn có thể giữ được mạng sống của mình.

▼ Không giống như hầu hết các loài cá khác, cá mập sẽ sinh sản rất ít. Thời gian mang thai có thể thay đổi theo từng loài. Cá mập có thể mang thai hoảng hai năm, có một số con có thể mang thai đến 3 hoặc 3,5 năm.

▼ Cá mập con này đã phát triển khá hoàn chỉnh

▼ Chính thời gian mang thai lâu khiến cá mập con khá cứng cáp và có thể chống chọi được với các hoàn cảnh khắc nghiệt khác nhau.

▼ Cá mập con được đưa trở về biển cả

Một điều thú vị trong quá trình mang thai của một số loại cá mập là chúng có quá trình tiêu diệt lẫn nhau giữa các phôi thai làm giảm số lượng con. Nhờ thế mà cá mập này có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh hơn so với những loài cá mập khác. Ngoài ra, việc hai bào thai có nguồn gốc từ một bố cho thấy các phôi lớn có thể nhận ra những “anh” hoặc “em” cùng bố nên chúng không tiêu diệt. Như vậy, cá mập cái giao phối với nhiều cá đực, song chỉ một “anh chàng” có cơ hội truyền gene cho thế hệ sau.

Video: Vì sao có nhiều người thiện lương lại luôn sống trắc trở, long đong?

Mộc Lan (TH)

Xem thêm:

Thích thú xem 16 ảnh chụp X-quang bào thai động vật, không ngờ cá mập con lại đáng yêu đến thế

Anh đi nghỉ mát bị cá mập tấn công vào lưng, khi đến bệnh viện, anh cảm kích ‘May mà cá mập cứu mình 1 mạng!’

Nghị viện Châu Âu ra thông cáo mới lên án nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc

Source : ins.dkn.tv