Thật không ngờ “quan hệ” vào những ngày lạnh lại mang lại vô vàn lợi ích như thế.

Từ trước tới nay, có không ít các cặp đôi cho rằng nếu quan hệ vợ chồng vào những ngày rét thì không những không mang lại cảm giác hay lợi ích gì mà thậm chí có thể khiến cả hai bị nhiễm lạnh hoặc mắc phải cúm mùa. Tuy nhiên, mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mùa đông lạnh giá chính là thời điểm thích hợp nhất để các cặp đôi làm “chuyện ấy”.

Giúp giảm căng thẳng và trầm cảm

Trong bài nghiên cứu, các chuyên gia đã chỉ ra rằng quan hệ vợ chồng là cách giảm căng thẳng tốt nhất vì khi đó hormone endorphin được tiết ra. Và đây là hormone mang lại cảm giác vui vẻ và hạnh phúc hơn, góp phần nâng cao chất lượng mối quan hệ cho các cặp đôi. Chính vì vậy mà “chuyện yêu” là một cách tuyệt vời để vượt qua tâm trạng chán chường mùa đông, đặc biệt là bệnh trầm cảm theo mùa.

Làm "chuyện ấy" vào mùa đông được cho là một cách giảm căng thẳng tốt nhất

Làm “chuyện ấy” vào mùa đông được cho là một cách giảm căng thẳng tốt nhất

Tăng cường hệ miễn dịch

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Wilkes, Pennsylvania, Mỹ cho rằng với những người làm “chuyện ấy” ít nhất hai lần mỗi tuần thì cơ thể sẽ sản sinh nhiều kháng thể giúp chống lại cảm cúm như kháng thể immunoglobulin.

Với những người "quan hệ" ít nhất 2 lần/tuần thì cơ thể sẽ sản sinh ra các kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch

Với những người “quan hệ” ít nhất 2 lần/tuần thì cơ thể sẽ sản sinh ra các kháng thể giúp tăng cường hệ miễn dịch

Mặc dù những cảm giác sung sướng, hạnh phúc được sản sinh ra khi làm “chuyện ấy” không thể thay thế cho thuốc cảm, nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt, chống lại các bệnh như cảm cúm, vốn phổ biến trong mùa đông.

Khiến vẻ ngoài trẻ trung hơn

Các nhà nghiên cứu cho rằng quan hệ tình dục lành mạnh chính là bí quyết cho một vẻ ngoài tươi trẻ. Nhiều nghiên cứu kết luận rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm tăng mức estrogen, loại hormone có khả năng giúp đẩy lùi khô hạn và tăng độ đàn hồi cho da.

Cũng theo các chuyên gia, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ khiến cho cả đàn ông và phụ nữ trông trẻ trung hơn 5-7 tuổi so với tuổi thật.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt được coi là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là ở nam giới. Tuy nhiên, theo chuyên gia, với những nam giới có tần suất “lên đỉnh” cao thì cơ thể sẽ được bảo vệ khỏi nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Theo một nghiên cứu khác của Trường Y Harvard phát hiện rằng nam giới có tần suất “lên đỉnh” nhiều hơn giảm được 22% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, "yêu" sẽ làm giảm khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, “yêu” sẽ làm giảm khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Cải thiện khả năng sinh sản ở nữ giới

Các nhà khoa học phát hiện rằng quan hệ tình dục nhiều hơn có thể giúp cơ thể chuẩn bị hệ thống miễn dịch cho việc mang thai, rất quan trọng trong tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ. Các nghiên cứu kết luận rằng “yêu” bất cứ lúc nào sẽ làm tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ, kể cả khi “yêu” ngoài chu kỳ rụng trứng.

Nguồn: Blog tậm sự