Ai cũng phải ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh tượng có 1-0-2, đổ cùng một lúc 60000 chú vịt cao su xuống sông.

Vào ngày 3/8/2017, tại Chicago đã đăng cai tổ chức một cuộc thi thường niên, đó là cuộc đua vịt cao su lớn nhất thế giới. Khoảng 60.000 chú vịt cao su đã được đổ từ chiếc cầu ở thành phố xuống sông tạo nên một cảnh tượng rất đáng kinh ngạc.

60.000 chú vịt cao su được đổ cùng lúc xuống dòng sông

Trong cuộc đua thì chú vịt của ai tài trợ về đến đích đầu tiên thì người đó sẽ nhận được phần thưởng là một chiếc SUV. Số lượng lớn vịt cao su trôi bồng bềnh trên sông khiến ai cũng tỏ ra thích thú. Cuộc thi được tổ chức nhằm quyên góp tiền cho thế vận hội đặc biệt Illinois.

Cận cảnh những chú vịt đeo kính râm đáng yêu trong cuộc đua

Special Olympics Illinois là một tổ chức phi lợi nhuận đào tạo và tổ chức thi đấu quanh năm với 19 môn thể thao cho hơn 22.000 vận động viên khuyết tật và hơn 20.000 vận động viên trẻ tuổi từ 2-7 tuổi có khuyết tật về trí tuệ.

Cuộc thi được tổ chức với ý nghĩa nhân văn cao cả nên được rất nhiều người đón nhận

Thế vận hội đặc biệt với mục đích nhân văn đó là biến đổi cuộc sống bằng cách giúp cho những người có khuyết tật về trí tuệ có thể tham gia các môn thể thao mà thường ngày họ không có cơ hội tham gia. Các chương trình Olympic đặc biệt tăng cường khả năng tập thể dục, kỹ năng vận động, tự tin, kỹ năng xã hội và khuyến khích sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng đối với những người có số phận thua thiệt.

Sự kiện đua vịt năm ngoái đã có sự tham gia của ​​hơn 57.000 con vịt, thu về hơn 400,000 đô la cho Special Olympics Illinois.

Tổng hợp

TOKHOE

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Source : methongthai.org