Mark Rober, cựu kỹ sư NASA đã tìm ra cách khiến cát trở thành dạng lỏng như nước.

Mark Rober, cựu kỹ sư của NASA, muốn tạo bồn nước nóng bằng “cát lỏng” duy trì trong thời gian dài. Nhưng anh không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào trên mạng hướng dẫn cách làm điều này.

Clip anh chàng sáng chế ra cát lỏng

Mark Rober, cựu kỹ sư NASA, biểu diễn hiệu ứng tầng sôi của áp suất không khí trên cát trong video thu hút hơn 5,7 triệu lượt xem trên YouTube, theo International Business Times.

“Tôi đang ngồi trong bồn tắm nước nóng để cát đặc đầy tới tận miệng. Đây là một trong những điều thú vị nhất. Nếu bạn sử dụng bồn cát kiểu này và thêm không khí vào đúng cách, nó sẽ trở thành một món súp lỏng”, nhà phát minh ở California chia sẻ khi ngồi trong bồn tắm tự chế.

Rober giải thích hiệu ứng tầng sôi được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp như sơn tĩnh điện hoặc trong silô hạt để đảm bảo hạt đổ ra trôi chảy.

“Với không khí bên trên, bề mặt không bị ma sát giống như bàn chơi khúc côn cầu. Sau đó, khi bạn rút không khí, mọi thứ như thể đông cứng ở nguyên vị trí”, Rober nói.

Rober mất 25 lần thử để khiến cát chảy như chất lỏng. Anh và những người bạn làm một bồn tắm có thể bơm không khí thay vì nước.

Hiệu ứng rất cuốn hút khi lớp cát chuyển động xung quanh Rober và con vịt nhựa tạo ra những gợn sóng, Về cơ bản, nó là hiện tượng xảy ra khi một hỗn hợp rắn/lỏng bắt đầu “hành xử” như chất lỏng. Hiệu ứng đặc biệt xảy raCát lỏng như nướcTrẻ em rất thích thú khi chơi nó

Theo DKN

Source : tintuc24h.info