Hình ảnh của một người đàn ông xăm kín mình, gầy gò hốc hác đang nằm co ro cho mẹ già chăm sóc khiến nhiều người không khỏi ám ảnh, suy nghĩ: đại ca giang hồ một đời người cuối cùng cũng chỉ có cha mẹ, bạn bè ở bên cạnh chăm sóc lúc ốm yếu.

Loạt hình ảnh này được đăng tải trên một trang fanpage hài hước nhưng lại khiến không ít người suy nghĩ sâu cay về cuộc sống thay vì mang lại tiếng cười trào phúng như mục đích của fanpage. Một người đàn ông xăm trổ kín người, chân tay gầy gò hốc hác và khuôn mặt mệt mỏi đáng thương, đang nằm co ro cho mẹ già ngồi lau người.

Có thể thấy sự yếu ớt mệt mỏi của người đàn ông và ánh mắt dồn lên tình thương yêu con của người phụ nữ. Nhưng đối lập với nó lại là một làn da kín bưng hình xăm, toàn những hình xăm hổ báo chứng tỏ một thời kỳ trang tráng ngang tàng trên trường đời.

Ấy vậy mà, đại ca giang hồ đấy, người từng dẫn đầu một đoàn anh em giờ lại phải chịu trái đắng nằm co mình trong gian nhà tối. Lúc này, anh em đâu hết, bạn bè đâu ra, gái đẹp phù phiếm cũng không hề hỏi thăm một câu, chỉ có người mẹ già vất vả tảo tần chăm bón.

Bài viết này không phải để ám chỉ bất cứ ai, cũng không quy chụp việc cho rằng cứ xăm trổ là xấu xí, xăm trổ là sau này nhận hậu quả như vậy. Mà đơn giản bài viết chỉ muốn nói rằng, vùng vẫy khắp năm châu bốn biển nhưng người cuối cùng để nương tựa lúc ốm đâu giá rét chỉ có cha mẹ, anh em thân thiết và vợ hiền dâu thảo ở nhà.

Nhiều người cả đời chẳng bao giờ nghĩ đến chữ hiếu để báo đáp cha mẹ, tiền làm bao nhiêu cũng dâng lên cho anh em đánh chén nhưng đến lúc hoạn nạn mới nhận ra tình người thực sự. Con người đặt chữ hiếu lên hàng đầu, có lẽ đó là thông điệp mà những hình ảnh này muốn truyền tải.

Nguồn: Blog tâm sự