Dù lột sạch quần áo nhưng kết của kiểm tra của HH Đại dương vẫn khiến nhiều người phải hoài nghi về độ chính xác.

Có thể nói, Tân Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 Lê Âu Ngân Anh là một trong số những người đẹp hiếm hoi vấp phải tranh cãi dữ dội của dư luận khi bị cho là nhan sắc chưa xứng với ngôi vị Hoa hậu.

hh dai duongblogtamsuvn (2)Không chỉ thế, cô nàng hoa hậu họ Lê còn bị vướng vào nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ bởi trước đây những hình ảnh của cô được dùng để quảng cáo cho một thẩm mỹ viện.

hhdai duong blogtamsuvn (5)

Trước áp lực của dư luận, Lê Âu Ngân Anh thừa nhận từng phẫu thuật thẩm mỹ mũi nhưng đã tháo sụn mũi nhân tạo để hợp pháp việc tham gia cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia. Thậm chí, cô nàng đã phải đi chụp X-quang để phát hiện xem có dị vật trong mũi hay không.

hh dai duong blogtamsuvnBên cạnh đó, Lê Âu Ngân Anh còn phải trải qua kiểm tra nhân trắc học trước khi đăng quang.

Chỉ số nhân trắc được xác định thông qua các số đo: cao đứng, cao ngồi, cân nặng, vòng ngực, vòng eo, vòng mông, vòng cánh tay, vòng đùi, chiều rộng vai… Bên cạnh đó, các chuyên gia nhân trắc học còn đo đạc những chỉ số quan trọng như chỉ số BMI, Pignet, tỷ lệ các bộ phận trên cơ thể, kiểm tra 5 điểm chạm để xác định đôi chân thẳng đẹp… Ở những cuộc thi Hoa hậu, thí sinh có thể bị kiểm tra nhân trắc học bất cứ lúc nào như trước Bán kết hay Chung kết, đặc biệt là khi có các tin đồn thẩm mỹ.

hhdai duong blogtamsuvn (3)Để đến được với ngôi vị Hoa hậu Đại dương, không riêng gì Lê Âu Ngân Anh mà các thí sinh khác cũng phải trải qua phần kiểm tra này.

hhdai duong blogtamsuvn (1)Khi vào phòng đo đạc, các người đẹp sẽ phải trút bỏ hết quần áo, chỉ diện độc chiếc quần lót để cho ra được kết quả chính xác nhất. Các chuyên gia đo đạc cũng thường là bác sĩ nữ.

hhdai duong blogtamsuvn

Mặc dù không công khai kết quả của kiểm tra nhân trắc học trong cuộc thi HH Đại dương nhưng tờ phiếu chấm thi được cho là bảng điểm nhân trắc học của Lê Âu Ngân Anh tại vòng sơ khảo khu vực TP.HCM cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017″ vẫn khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

hhdai duong blogtamsuvn (6)Trong đó có chi tiết mũi được nhận xét là mũi có sửa, lệch nhẹ. Bên cạnh đó, số đo hình thể của Ngân Anh theo bảng nhân trắc học này là: 83 – 58 – 80. Trong khi chỉ số hình thể của Ngân Anh được Ban tổ chức “Hoa hậu Đại dương” công bố là 86-58-94. 

hhngan anh blogtamsuvn (1)Mặc dù đã có kết quả cô nàng chỉ sửa mũi nhưng nhìn những bức ảnh quá khứ của Lê Âu Ngân Anh, nhiều người vẫn phải hoài nghi về nhan sắc ‘tự nhiên’ của Tân hoa hậu Đại dương.

hhngan anh blogtamsuvn (2)Cận cảnh gương mặt của Lê Âu Ngân Anh khi chưa chỉnh sửa mũi.

hhngan anh blogtamsuvn (3)So với hình ảnh hiện tại, nhiều người còn cho rằng Tân Hoa hậu không chỉ độn mũi mà có thể còn cắt mí, tạo khóe miệng, nâng trán và có sự can thiệp ở phần xương hàm. 

hhdai duong blogtamsuvn (7)Hình ảnh mới nhất của HH Đại dương Lê Âu Ngân Anh.

Hana.T/Theo thethaovaxahoi.vn