Đối với những người yêu động vật, việc nuôi thú cưng mập mạp, tròn trịa có lẽ là điều mỗi “con Sen” đều mong muốn. Tuy nhiên, nhiều khi chiều quá lại thành hỏng, khi các “boss” cứ béo tròn béo nục, rồi sinh ra nhiêu căn bệnh gây nguy hiểm cho chính bản thân.

Mới đây, cư dân mạng liên tục xôn xao về một đoạn video ghi lại hình ảnh những chú cá cảnh được chủ nhân nuôi béo ú, đang bơi lợi trong hồ nước.

Cụ thể, trong đoạn clip dài 1 phút này, những chú cá cảnh nhiều màu sắc được thả trong một bể nước sạch sẽ. Con nào con nấy đều mang vẻ ngoài béo tròn, đang tích cực vẫy đuôi bơi lội trong bể khiến nhiều người thích thú.

Ngay lập tức, đông đảo cư dân mạng bị thu hút bởi bộ dáng đáng yêu của những chú cá, đồng thời cũng cảm thấy bất ngờ khi thấy những chú cá có thể được “Sen” nuôi thành mập ú như vậy.

Một cư dân mạng hài hước bình luận: “Thấy bảo bơi sẽ giảm được cân vậy mà nó bơi cả đời nó còn béo phì mỡ ra tập tành làm gì nữa”.

Cô bạn Hòa Nguyễn cũng hài hước cho biết: “Nó bơi nó lắc bụng cả ngày vẫn béo thì mình có là gì??? Ko cần phải giảm cân vô ích nữa”.

Nhiều cư dân mạng đặt câu hỏi về việc chú nhân nuôi cá béo tròn.

Không bao lâu sau, một số cư dân mạng đã nhanh chóng tìm ra, đoạn clip trên được một thành viên của một hội yêu cá cảnh khá có tiếng ở Đài Loan chia sẻ. Những chú cá cảnh trong clip thực tế là loài cá Ranchu ( hay còn gọi là cá vàng Lan Thọ) có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Đây là loài cá được nhân giống chéo từ giống cá sư tử của Trung Quốc. Chính bởi ngoại hình mập ú hiếm có, bắt mắt của chúng mà loài cá này được xem như là “Vua của loài cá vàng”. Cá Ranchu không có vây, đầu vuông, mang nhiều màu sắc khác nhau và đặc biệt thích hợp sống trong hồ ngoài trời. Loài cá này cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Source : hong.vn