Đi chợ về băng vệ sinh cất trong tủ lạnh, thịt bò đem vào nhà tắm. Mua quần áo trên mạng, người ta ship về, nó hằm hằm lôi chồng ra tra hỏi: “Mày ăn vụng không biết chùi mép mày mua váy cho con nào mà dám ship về đây?”. Đã chị nào đạt đến đẳng cấp não cá vàng như chị vợ này chưa?

Hình như khoa học đã chứng minh, hội chứng “quên não” ở bệnh viện sau khi đẻ của chị em là có thật. Chuyện cầm điều khiển tivi nói bô lô như thể điện thoại thật, rồi đi xe ra chợ bỏ quên, mua đồ ăn cầm tiền thừa nhưng chẳng nhớ gì đến túi rau với thịt… đã là cảnh quen như cơm bữa, do chính hội chị em suốt ngày ngồi “thú tội” với nhau.

“Chẳng may” khuân về nhà đúng cô vợ là “tù trưởng của bộ lạc đãng trí”, ông bố trẻ Minh Hoàng – một cây bút 8X chuyên viết truyện ngắn hài hước trên MXH, đã xuất bản sách – vừa phải biên đến cả nghìn chữ chỉ dành riêng cho việc… kể tội vợ mình. Sau vài giờ đồng hồ “lên sóng”, vụ nói xấu vợ của anh Minh Hoàng đã đình đám đến mức, chỉ trên trang cá nhân đã nhận được hàng chục nghìn like và hơn 6.000 lượt chia sẻ từ hội cư dân mạng “hóng hớt”, bởi anh viết chân thật mà buồn cười đến mức… không thể nhịn cười được. Hồi 2016, anh Minh Hoàng đã nổi như ngôi sao cũng nhờ bài tâm sự bệnh hay quên của vợ, mà lúc đó còn thu về tận hơn 60k like. 2 năm sau mới “đẻ” tiếp phần 2, vẫn cực hot như ngày nào.

Anh chồng trẻ khăng khăng nhốt vợ ở nhà, chỉ vì não cá vàng đến độ trời rét căm căm, ra đường còn... quên mặc quần - Ảnh 1.May mà vợ tôi chưa đến nỗi không mặc gì ra đường…

Xin giữ nguyên giọng văn của anh Hoàng để các chị các mẹ, và cả các anh chồng cùng đọc, cười và ngẫm nghĩ: “Sau một năm bồi bổ đủ chất, cho uống đủ thứ dưỡng não, thì năm nay, vợ tao vẫn thế! Thậm chí còn lên một level mới hơn. Đi chợ về băng vệ sinh cất trong tủ lạnh, thịt bò đem vào nhà tắm. Ra ngoài quên áo quên quần là chuyện bình thường, may chưa tới mức không mặc gì phi ra mở cửa cho khách.

Mua quần áo trên mạng, người ta ship về, nó hằm hằm lôi tao ra tra hỏi: “Mày ăn vụng không biết chùi mép, mày mua váy cho con nào mà dám ship về đây?”. Ô điên, tao thần kinh đâu? Biết gì về đồ nữ mà mua? Nhưng nó cứ khăng khăng nó không mua, thì chỉ có tao mua chứ ai? Xong tao phải ngồi xem hóa đơn rồi vào nick nó search cái page quần áo đấy, ấn vào mục nhắn tin, thì đúng là nó nhắn cho người ta bảo mua cái váy đen size S. Tao dí diện thoại vào mặt nó, nó vẫn ngồi giãy đành đạch như động kinh, khăng khăng bảo tao tạo bằng chứng giả, hoặc là cái page đấy lừa nó? Trời ạ lừa kiểu gì khi rõ ràng mày nhắn cho người ta bắt người ta ship đồ? Đi khiếu nại chắc người ta mang mày ra băm…

Đi ăn, lúc đi phóng xe vù ra, lúc về thản nhiên đi bộ, xong chồng chửi vẫn cãi rõ ràng em không đi. Xe máy nhà tao năm trước biết tự bay ra quán rửa xe, năm nay biết tự bay ra quán bún tụi mày ạ.

Anh chồng trẻ khăng khăng nhốt vợ ở nhà, chỉ vì não cá vàng đến độ trời rét căm căm, ra đường còn... quên mặc quần - Ảnh 2.Tật đãng trí của bà xã anh Hoàng gây ám ảnh đến nỗi ông chồng nào cũng nhìn vợ rồi lo lắng!

Ăn cơm trưa xong tầm 1h, dở chứng thèm đậu rán, chạy xuống đường mua 2 miếng đậu lên rán. Đang rán bị ma làm hay sao lại chạy đi mua nước mía. Xuống mua nước mía gặp ngay con bạn ôi quên luôn miếng đậu. Đứng buôn dưa cạn cả ối, xin lỗi cạn nước bọt đến luôn 3h, lên đến nhà chảo đậu còn 6 cục than, đấy là may bố con tao về gặp nên ngắt đôi câu chuyện của chúng nó, chứ không chắc cứ buôn dưa đến lúc cháy nhà.

Giặt đồ thế nào cho cả gáo vào máy giặt. Giặt xong tao ra phơi mở ra tí ngất, cái gáo đỏ còn nguyên. Nói nó, nó ngồi thở phào: ‘Ôi may quá là cái gáo, em vẫn minh mẫn chán, chị nhà bên hôm qua cho cả điện thoại vào máy giặt’. Ngay hôm sau! Nó quăng cái áo có cả cái miếng băng vệ sinh dự phòng nhét túi. Máy giặt nó quay miếng băng rách toé tung. Lúc mở ra trắng xoá như tuyết. Báo hại tao với con Táo ngồi nhặt bông vụn cả ngày khỏi đống áo nỉ với quần tất. Xong cái quần tất nhặt không thể hết được điên ruột tao đem vứt luôn đi.

Chưa kể chuyện đi ship gà cho khách, vội thế nào quơ nhầm củ khoai bỏ vào túi xong chạy đi, đùi gà nằm lại im trên bàn. Phi đến nhà khách giở túi hét ầm lên bảo oái gà biến thành củ khoai chị ơi? Tối hôm đấy chị khách còn phải nhắn tin cho tao, dặn tao mua nhân sâm cho nó tẩm bổ không thế này thì chết!

Tao khổ lắm, tao có bạc đãi gì nó đâu, tao chiều nó như vong. Chiều cả những cái trò điên rồ của nó, như việc tự nhiên bắt tao mặc áo mưa đôi cùng nó, mỗi đứa chui vào 1 đầu của áo mưa đôi đấy rồi ôm nhau đi lòng vòng quanh nhà như lũ tâm thần?

Anh chồng trẻ khăng khăng nhốt vợ ở nhà, chỉ vì não cá vàng đến độ trời rét căm căm, ra đường còn... quên mặc quần - Ảnh 3.Chẳng hiểu sao mặc cái quần cho chân đỡ lạnh mà cũng quên được?

Hôm nay chúng mày thấy lạnh không? Hà Nội 9 độ, vâng 9 độ và vợ tao ra ngoài không mặc quần! Đi dăm cây số xong về tao phải mang chăn xuống ủ từ sảnh lên đến cửa nhà, ấp cả tiếng chân vẫn tím tái như bát mắm tôm.

Riêng con này tao phải nhốt! Đúng! Phải nhốt! Nhất định tao phải nhốt, phải nhốt!”.

Cười nhăn răng trọn vẹn đến câu chữ cuối cùng! Đến người nghiêm túc nhất cũng phải cười sát đất vì tài kể chuyện siêu hài hước của anh Hoàng.

“Khổ thân anh Hoàng, người đàn ông có sức chịu đựng khủng khiếp nhất quả đất!”; “Vợ chồng nhà này đáng yêu quá”; “Ôi quên thế này đã là gì, em đem quần áo đi giặt vứt cả vào bồn cầu rồi nhấn xả tắc cả luôn, vẫn hát líu lo đi vào phòng ngủ, về chồng chửi cho khóc như mưa”; “Phụ nữ sau sinh có khả năng làm thật nhiều điều kì diệu”…

Đúng là ông chồng độc nhất thế giới, nói xấu vợ mà vẫn cảm nhận được anh yêu thương bà xã vô cùng. Có thể vợ không xinh như hoa hậu, không khéo như đầu bếp 5 sao hay đảm đang như một bà nội trợ chuẩn quốc tế, vợ chỉ toàn gây ra rắc rối vì trí nhớ cá vàng, song, anh Minh Hoàng vẫn ẩn giấu trong lời than khóc của mình tấm lòng yêu thương vợ. Nếu không sinh con, chắc gì chị nhà đã “ngây ngô” như bây giờ? Nếu không vật lộn cơm áo gạo tiền, lo toan cho tổ ấm nhỏ, chắc gì chị ấy đã đầu bù tóc rối, tối ngày nhớ nhớ quên quên đủ thứ việc không tên?

Lại mượn tạm lời tâm sự cuối cùng của chính anh Hoàng trong chiếc sớ kể tội “não cá vàng” của vợ năm kia: “Bọn mày ạ! Tao nhận ra đàn ông chúng ta phải yêu thương vợ nhiều hơn. Bởi từ một cô gái thông minh nhanh nhẹn, đẻ con cho mình xong nó như bà lão, tay nó vừa cầm bút viết, lúc sau nó có thể mang ngay vào cắm bánh cắm thịt cho lên mồm ăn vì “ôi em cứ nghĩ đang cầm cái đũa”.

Phải để ý chúng nó nhiều vào, nói yêu thương nhiều vào để tình yêu của mình ngấm sâu vào não nó. Bởi tao sợ rằng nếu vô tâm, không biết một lúc nào đấy, nó quên luôn cả mình. Một sáng nào thức giấc nó sẽ tát mình một phát rồi che ngực hoảng hốt: “Anh là ai? Sao tôi lại ở đây? Anh đã làm gì tôi? thằng biến thái!”

Tao không nói đùa đâu. Bọn mất não này nguy hiểm lắm”.

Thế mới biết, làm phụ nữ khổ đến thế nào, có gia đình rồi lại càng thêm đãng trí. Mặt học sinh nhưng trí não thì sa sút hơn cả phụ huynh!

Theo: Afamily

HÀNG TRĂM TÀI XẾ GRABBIKE Ở SÀI GÒN TẮT ỨNG DỤNG, KÉO ĐẾN TRỤ SỞ CÔNG TY ĐỂ PHẢN ĐỐI VIỆC TĂNG CHIẾT KHẤU

Hàng trăm tài xế GrabBike đã có mặt tại văn phòng của công ty ở siêu thị Big C Miền Đông, quận 10 để tổ chức đình công, phản đối việc tăng chiết khấu mới khiến họ bị giảm “chén cơm”.

Hàng loạt tài xế GrabBike tắt ứng dụng để phản đối chính sách

Ngày 10/1, hàng trăm tài xế GrabBike đã ùn ùn đổ về trụ sở Grab tại Việt Nam (Bic C Miền Đông, Tô Hiến Thành, quận 10, TP. HCM) để đình công phản đối hãng tăng chiết khấu. Lượng tài xế tập trung đông đúc khiến khu vực này suýt rơi trong tình trạng rối loạn.

Các tài xế GrabBike cho biết, họ cùng nhau kêu gọi đình công trên mạng xã hội sau đó cùng đến trụ sở công ty để phản đối. Theo các tài xế, họ rất bức xúc vì bắt đầu từ ngày 1/1/2018 mức chiết khấu sẽ bị tăng thêm 3,6% (từ 20% lên 23,6%) khiến thu nhập của họ ngày càng giảm bớt.

Khoảng 8h30 sáng kéo dài đến chiều, nhiều tài xế đã kêu gọi đồng nghiệp cùng tắt ứng dụng để phản đối chính sách vắt kiệt sức của hãng Grab.

Hàng trăm tài xế GrabBike ở Sài Gòn tắt ứng dụng, kéo đến trụ sở công ty để phản đối việc tăng chiết khấu - Ảnh 1.

Hàng trăm tài xế GrabBike tập trung tại trụ sở công ty để biểu tình.

Nhận thấy nhiều tài xế đến trụ sở, đại diện Grab đã mời họ vào phòng để giải quyết. Tại đây, nhiều tài xế đã giãi bày những tâm tư, nguyện vọng của mình về công việc chạy xe ôm công nghệ. Có những người hiện nuôi sống gia đình nhưng công ty tăng chiết khấu, đồng nghĩa thu nhập giảm nghiêm trọng không đủ đảm bảo cuộc sống.

Tuy nhiên, giải thích với đối tác của mình, nhân viên công ty Grab cho rằng đó là quy định thuế bắt buộc đưa ra nên không thể thay đổi được.

Anh Nguyễn Thanh Ngọc (32 tuổi, tài xế GrabBike) cho biết, ban đầu Grab chiết khấu chỉ 15%, giúp anh em có thu nhập ổn định phần nào nên rất hài lòng. Tuy nhiên dần về sau thì liên tục tăng chiết khấu từ 15% lên 20%, rồi bây giờ lại lên 23,6%.

Hàng trăm tài xế GrabBike ở Sài Gòn tắt ứng dụng, kéo đến trụ sở công ty để phản đối việc tăng chiết khấu - Ảnh 2.

Họ cho rằng việc tăng chiết khấu ảnh hưởng tới thu nhập và cuộc sống.

“Có thế sớm muộn Grab cũng lên 25% rồi 30%. Nếu tăng chiết khấu như vậy thì “chén cơm” sẽ mất dần. Hiện tại có thể thấy tiền cước xe rất rẻ, phải chạy liên tục rất vất vả ngày đêm nhưng chiết khấu quá cao thì làm sao sống đây”,anh Ngọc chia sẻ.

Theo anh Ngọc, nếu chạy GrabBike thì tiền đồng phục đã 400.000 đồng, tiền duy trì app 20.000 đồng, chưa kể tiền bảo dưỡng xe, tiền 3G, tiền điện thoại,… Nhiều tài xế bỏ công việc chính đang làm để chạy GrabBike nhưng chạy một thời gian lại quay về công việc cũ vì chịu không nổi mức chiết khấu quá cao.

Các tài xế GrabBike cho biết, việc đóng thuế đối với nhà nước thì nên để họ tự đóng chứ không thể trừ trực tiếp như vậy được.

Anh Trần Ngọc Tuấn (28 tuổi) cho biết, chạy GrabBike đã được hơn 1 năm nay nhưng chẳng thấy dư đồng nào cho cha mẹ. Anh Tuấn cũng cho rằng, hiện số lượng tài xế ngày càng tăng nên không đủ khách cho anh em tài xế chạy, việc tăng chiết khấu càng không thể chấp nhận được.

Mặc dù hai bên đã có những đối đáp thẳng thắn nhưng kết thúc buổi trao đổi, vẫn chưa thống nhất được hướng giải quyết. Qua đó, lãnh đạo công ty Grab hẹn sẽ giải đáp mọi thắc mắc từng cá nhân tài xế vào tuần sau.

Grab khẳng định việc tăng chiết khấu là đúng theo quy định của pháp luật

Về vấn đề này, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc bộ phận GrabBike cho biết, từ ngày 1/1/2018, theo hướng dẫn của cơ quan thuế, Grab Việt Nam sẽ thực hiện việc kê khai, thu hộ và nộp các nghĩa vụ thuế dựa trên tỉ lệ phần trăm trên doanh thu cho các đối tác tài xế GrabBike và GrabExpress.

“Cụ thể, Grab Việt Nam sẽ khấu trừ 4,5% nghĩa vụ thuế (bao gồm 3% thuế GTGT và 1,5% thuế TNCN) trên 80% doanh thu mà đối tác nhận được – tương đương 3,6%. Ngoài ra, với các khoản phí hỗ trợ từ Grab dành cho đối tác căn cứ theo thành tích số chuyến xe hoặc doanh thu, chúng tôi sẽ khấu trừ 1%. Còn đối với các khoản phí hỗ trợ khác từ Grab không mang tính chất doanh thu, chúng tôi sẽ khấu trừ thuế TNCN 10%”, ông Thành cho hay.

Theo ông Thành, trong năm 2016 và 2017, để hỗ trợ cho các đối tác tài xế mô tô 2 bánh, Grab Việt Nam đã dùng ngân sách công ty để nộp hộ và hoàn thành nghĩa vụ thuế cho đối tác. Hiện nay, Grab là công ty đầu tiên và duy nhất giúp thu hộ và nộp hộ thuế cho dịch vụ mô tô 2 bánh, cùng phối hợp với các đối tác để thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế đối với Ngân sách Nhà nước.

Hàng trăm tài xế GrabBike ở Sài Gòn tắt ứng dụng, kéo đến trụ sở công ty để phản đối việc tăng chiết khấu - Ảnh 3.

Tuy nhiên đại diễn Grab khẳng định việc tăng chiết khấu là đúng theo quy định của pháp luật.

Việc thực hiện kê khai, thu hộ và nộp các nghĩa vụ thuế từ ngày 1/1/2018 được thực hiện đúng theo công văn số 1531/TCT-TNCN Tổng Cục Thuế ngày 20/04/2017 về việc Chính sách thuế TNCN đối với cá nhân tham gia mô hình hoạt động của GrabBike và GrabExpress.

Ông Thành khẳng định: “Đây không phải là chính sách từ Grab Việt Nam nhằm tăng mức phí sử dụng ứng dụng Grab đối với đối tác. Chúng tôi cũng khẳng định, việc kê khai, thu hộ và nộp các nghĩa vụ thuế chỉ áp dụng với những đối tác GrabBike và GrabExpress có mức doanh thu bắt buộc phải nộp thuế là trên 100.000.000 đồng/năm. Nghĩa vụ thuế này sẽ được Grab Việt Nam thu hộ và nộp vào Ngân sách Nhà nước đúng theo quy định của pháp luật.”

Theo Kenh 14