Tham vọng là “BTS Việt Nam”, nhóm nhạc Zero9 bị dân mạng chửi “sấp mặt” ngày ra mắt

Tất tần tật những gì liên quan đến boygroup mới của Vpop đều bị cư dân mạng chê không tiếc lời.

On Apr 4, 2018 Last updated Apr 4, 2018

Tất tần tật những gì liên quan đến boygroup mới của Vpop đều bị cư dân mạng chê không tiếc lời.

Ngày 3/4, Zero9 – nhóm nhạc nam do Tăng Nhật Tuệ đỡ đầu đã có buổi họp báo ra mắt MV đầu tay mang tên “POM”. Màn trình diễn của nhóm trong showcase đã được một trang fanpage lớn chia sẻ và nhận sự chú ý lớn từ cư dân mạng, đặc biệt là cộng đồng Kpop fan.

Quảng cáo sẽ đóng sau 11 giây

00:00

00:00

Zero9 biểu diễn “POM” tại họp báo

Sân khấu đầu tiên của Zero9 đã vấp phải ý kiến trái chiều từ người hâm mộ, đặc biệt là khi trước đó, nhóm đã không ngại thể hiện tham vọng trở thành BTS phiên bản Việt. Ở dưới phần bình luận, cư dân mạng vô cùng bất mãn khi không thể nghe được rõ ràng lời hát của Zero9.

Bên cạnh đó, ngoại hình được đánh giá là “chẳng có mấy đặc sắc của từng thành viên” cũng trở thành chủ đề chê bai. Nhiều người còn thẳng thừng rằng Zero9 kém xa so với Uni5 hay Monstar, chứ đừng mơ mộng được như BTS.

Zero9 trong showcase ra mắt 3/4

Việc ca khúc có đến 80% rap chẳng giúp Zero9 khẳng định được phong cách âm nhạc khác lạ của mình. Ngược lại, nhóm còn bị chê bai là không có lấy một giọng ca chính. Zero9 không chỉ “nhận gạch” về khả năng rap và ca hát, vũ đạo của nhóm cũng bị nhận xét “như nhảy aerobic”, phần phục trang thì bị cho là “lộn xộn” và “rẻ tiền”.

Không ngại thể hiện tham vọng nổi tiếng như các nhóm nhạc Hàn

Không ngại bị “ném đá”, nhóm thẳng thừng tuyên bố tham vọng của nhóm tại thị trường Việt Nam…

Zero9 là nhóm nhạc nam bao gồm 7 thành viên: Leo (2000), Zane (1997), Jbin (1998), Kayz (1997) – Leader/Main Rapper/Lead Dancer, Minkook (1999), Alan (1994) và Han (1998) theo đuổi dòng nhạc chính là Trap và Hip-Hop. Với phong cách âm nhạc đậm chất K-Pop, nhóm được đào tạo không chỉ để hát mà còn phải đọc rap và vũ đạo nhuần nhuyễn. Trước khi debut với 7 thành viên, nhóm đã được đào tạo với vai trò thực tập sinh trong công ty giải trí Tăng Nhật Tuệ.

Ông bầu Tăng Nhật Tuệ và gà cưng Zero 9

Hoàng Tôn dành nhiều lời khen cho Zero 9

Phúc Bồ (áo đỏ) chụp cùng Zero 9

Phương Anh Idol cũng ghé qua chúc mừng đàn em debut thành công

Tăng Nhật Tuệ – Tino – Kang Ha Nuel

Sản phẩm debut của nhóm là MV POM đi theo dòng nhạc Trap và Hip-Hop với phần Rap chiếm gần 80% đã khiến nhóm bị nhiều anti fan cho rằng nhái theo phong cách của nhóm nhạc K-Pop đang đình đám hiện nay là BTS. Trả lời khi bị gán ghép bắt chước BTS, Zero9 không ngại ngần đáp trả: “BTS là nhóm nhạc đang nổi tiếng không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới. Bản thân Zero9 cũng rất yêu thích BTS nhưng nếu một vài bạn trong cộng đồng A.R.M.Y cho rằng nhóm ăn theo thì rất vô lý khi hiện nay có rất nhiều nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc Trap và Hip-Hop với vũ đạo bắt mắt. Nên nói Zero9 ăn theo thì rất vô lí. Vì BTS cũng là nhóm nhạc mà Zero9 cần phải học hỏi nhiều”.

MV POM đầu tay của Zero9 được đầu tư lên đến 1 tỉ đồng trong thời điểm được xem là mạo hiểm khi ra mắt một nhóm nhạc với ekip 13 GFilms production. Riêng phần thực hiện âm nhạc cũng có sự bắt tay giữa các thành viên Việt Nam và Hàn Quốc bao gồm: Tăng Nhật Tuệ – Lee Kang Chul – Zero9 (Composer), Hoàng Huy Long – Lee Kang Chul (Music Producer)… Đây được xem là quả bom đánh thẳng vào showbiz khi các nhóm nhạc hiện nay đều khá “nhát tay” chưa dám đưa phần rap quá nhiều vào âm nhạc mà vẫn xen lẫn yếu tố hát khá nhiều.

Các thành viên Zero9 được lựa chọn thông qua khả năng cá nhân của mỗi thành viên: Zane – Alan (Main Vocal), Leo – Jbin – Kayz (Rapper), Zane – Kayz – Hankook (Dancer), Alan tham gia sáng tác (Song Writer). Tùy vào tính cách cá nhân mà mỗi thành viên Zero9 sẽ có hình tượng khác nhau. Với tham vọng trở thành nhóm BTS phiên bản Việt, Zero9 đã chuẩn bị một kế hoạch dài hơi với các sản phẩm âm nhạc nối tiếp và theo đó hình ảnh của nhóm cũng sẽ thay đổi liên tục theo từng giai đoạn.

Trong khi các nhóm nhạc hiện nay tại Việt Nam thường có xu hướng phát triển mô hình nhóm sau đó “xé lẻ” để đi đóng phim hay có các hoạt động đa năng khác thì Zero9 chỉ muốn tập trung hoạt động âm nhạc thật tốt: “Nhóm Zero9 sẽ không phát triển theo hướng đa năng. Sẽ thế nào nếu một nhóm nhạc chưa làm tốt vai trò biểu diễn ca hát mà đã vội nhảy sang các lĩnh vực khác? Vốn dĩ showbiz đã quá thừa những nghệ sĩ tài năng lưng lửng mà lĩnh vực nào cũng thấy lấn sân rồi”.

Hàng loạt Sao Việt gửi clip chúc mừng Zero 9 debut

Sau khi ra mắt MV POM với phong cách sôi động, Zero9 sẽ cho ra mắt chương trình truyền hình thực tế với những hình ảnh đời thường và quá trình tập luyện chuẩn bị cho MV debut. Dự kiến sẽ có 5 tập phim được phát trên YouTube. Bên cạnh đó, nhóm sẽ chuẩn bị cho MV đậm chất mùa hè sẽ ra mắt vào dịp giữa năm nay. Kèm theo đó là những bộ ảnh mới được đầu tư đúng chuẩn quốc tế.