Trái Đất sẽ ra sao nếu con người đột nhiên biến mất? Sau 10.000 năm thật không thể ngờ

0
269

Trái Đất sẽ ra sao nếu như con người đột nhiên biến mất. Bạn đã từng nghĩ tới câu hỏi này chưa? 

Kênh YouTube Mind Warehouse đã kỳ công tạo nên một video mang tên What Would Happen If Humans Disappeared? (Trái Đất sẽ ra sao nếu như con người đột nhiên biến mất?) thu hút hơn 11 triệu lượt truy cập của cộng đồng mạng. Sau khi xem nó bất kỳ ai cũng sẽ hiểu được tầm quan trọng của bản thân trong việc bảo vệ môi trường – ngôi nhà chung của chúng ta.

Vậy Trái Đất sẽ ra sao khi con người biến mất 1 giờ, 1 ngày, 1 tháng, 1 năm, 30 năm, 300 năm hay thậm chí 300 triệu năm sau đó?

▼ Một vài tiếng đồng hồ sau khi con người biến mất, ánh sáng trên thế giới sẽ bắt đầu tắt dần vì các nhà máy điện dừng hoạt động do không có con người vận hành. Nhà máy điện hạt nhân rơi vào chế độ an toàn tự động. Cối xay gió sẽ tiếp tục cho đến khi dầu bôi trơn cạn kiệt. Các tấm pin mặt trời bám bụi dần dần trở nên vô dụng. Nhà máy thủy điện chỉ có thể cung cấp điện cho vùng lân cận.
alt
▼ Khi con người biến mất 2- 3 ngày hầu hết các tuyến tàu điện ngầm sẽ bị ngập vì máy bơm nước ngầm không hoạt động.
alt
▼ Con người biến mất sau 30 ngày: Thú nuôi bị nhốt và số lượng lớn gia súc chết vì không có thức ăn nước uống. Những con động vật thoát được ra ngoài sẽ bước vào cuộc chiến sinh tồn khốc liệt. Các loài động vật nhỏ trở thành con mồi và nhanh chóng hoàn toàn biến mất.
alt
▼ Sau khoảng một tháng chúng ta không tồn tại, nước làm mát trong nhà máy điện hạt nhân sẽ bốc hơi hết, châm ngòi cho những vụ nổ kinh hoàng nhất từ trước đến nay. Vô số động vật chết vì ung thư nhưng Trái Đất sẽ phục hồi việc nhiễm phóng xạ nhanh chóng và dễ dàng.
alt
▼ Một năm sau sự biến mất của loài người: Tất cả những vật thể con người đã đưa vào không gian kể cả vệ tinh xa Trái Đất nhất sẽ bắt đầu rơi xuống tạo nên những ngôi sao lạ rực rỡ.
alt
▼ Sau khi con người biến mất 25 năm, đường giao thông, quảng trường được bao phủ bởi cây cối, tất cả các loại động vật xuất hiện trong thành phố, không khí trong lành, tầm nhìn được cải thiện. Thành phố lớn như Dubai bị nhấn chìm trong sa mạc.
alt
▼ 300 năm sau khi con người biến mất, bởi không con ai chăm sóc và bảo dưỡng nên tháp Eiffel, cầu Cổng Vàng và các tòa nhà khác sẽ bị đổ sập. Những đầm lầy xuất hiện, vô số loài động, thực vật trở lại với ngôi nhà cũ của chúng. Động vật biển lớn cũng vui mừng khi con người không tồn tại, số lượng cá thể cá voi sẽ tăng nhanh.
alt
▼ Sau 500 năm, tất cả các tòa nhà hiện đại biến mất, tự nhiên trở thành chủ nhân mới của Trái Đất.
alt
▼ Sau 10.000 năm, bằng chứng về sự tồn tại của con người trên Trái Đất có chăng chỉ là một vài công trình bằng đá lớn, chẳng hạn như các Kim tự tháp ở Ai Cập và Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc v.v.
alt
▼ 50 triệu năm sau sự biến mất của con người, các chai nhựa, chai thủy tinh là dấu vết cuối cùng của con người, sau 50 triệu năm nữa các dấu vết này cũng không còn. Nếu có sự xuất hiện của con người sau 300 triệu năm nữa, họ sẽ không hề biết đến có sự tồn tại thời kỳ văn minh của chúng ta bây giờ.

alt
▼ Tóm lại Trái Đất vẫn sẽ sống tốt nếu không có con người nhưng ngược lại con người lại không thể tồn tại nếu không có Trái Đất.

Bởi vậy con người chúng ta thật nhỏ bé. Dưới bàn tay vận chuyển vĩ đại của thiên nhiên và vũ trụ, con người chỉ là một hạt cát, một lạp tử nhỏ bé. Bởi vậy con người cần thuận theo tự nhiên, tôn trọng thiên nhiên và những giống loài khác.

Hải Yến – Theo Đại Kỷ Nguyên